support@w4writers.com +44 7743 307695
May 15, 2023
  • Việc thành thạo lập trình Python sẽ là nền tảng để các bạn học viên có thể có thể phát triển con đường học lập trình python cho người mới bắt đầu, mở rộng con đường sự nghiệp sau này, FPT xin chia sẻ 4 kinh nghiệm tự học lập trình python cơ bản để các bạn thuận lợi hơn trong quá trình tự học.
   Nắm rõ mục tiêu 
   Khi bạn học bất cứ khóa học lập trình python cho người mới bắt đầu nào, điều quan trọng đầu tiên mà bạn phải làm là xác định được mục tiêu học tập cho mình, một người đã có mục tiêu ngay từ ban đầu sẽ bớt đi hoang mang trong quá trình học tập còn người không có mục tiêu sẽ có thái độ học tập khác hẳn, xác định được mục tiêu sẽ giúp bạn phân bổ thời gian hợp lý hơn, có phương thức học tập thông minh hơn và đạt hiệu quả tốt hơn.
   Mục tiêu học tập rất quan trọng
   Bạn nên trả lời một số câu hỏi như 
   Học xong sẽ làm gì?
   Chương trình học này có phù hợp với bản thân hay không?
   Động lực chăm chỉ hơn là gì?
   Lựa chọn chương trình học thích hợp
   Python được hiểu là ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở ở các chương trình dạy học ngôn ngữ lập trình, mặc dù bây giờ có rất nhiều nguồn tham khảo có thể tự học nhưng bạn nên tham khảo những chương trình học học lập trình java/Typhon cơ bản có cả thư viện data cần thiết như khóa học lập trình python, Data Science, Complete Python Bootcamp.
   Hiện nay FPT APTECH có cung cấp các khóa học sau:
   Datacamp và Dataquest
   Đây là một môi trường lý học tập lý tưởng để người học, là một trong những nền tảng giúp người sử dụng có thể thực hành viết mã nguồn. Bởi vì cách tốt nhất để nhanh thành thạo một ngôn ngữ lập trình là thực hành, luyện một cách liên tục và thường xuyên (làm quen với các khái niệm và việc viết code).
   Blog IT
   Một cách khác để học tập và gia tăng thêm nhiều góc nhìn khi học lập trình là tìm một nguồn tư liệu tham khảo và nguồn tốt, nhanh nhất là các blog IT. Blogger của trang đó sẽ đưa ra nội dung (dựa trên quan điểm cá nhân hoặc thống kê từ các nghiên cứu) rồi nói lên góc nhìn, người xem tùy vào cách học, mục tiêu học của bản thân mà có thể tự lựa chọn những blog phù hợp với mình. 
   Một số blog IT tiềm năng, có triển vọng mà bạn có thể tham khảo như: Self Learn Data Science, Data Science Central hoặc KDnuggets
   Computation Thinking using Python – edX
   Khóa học này được xây dựng với nội dung dựa trên kiến thức các lớp học thông thường, bao gồm các bài giảng, bài tập, bài kiểm tra, phù hợp với những bạn đã bỏ lỡ các bài học ở trường. Bài tập của khóa học này được soạn thảo đặc biệt kỹ lưỡng, giúp học viên nhanh chóng thành thạo viết code và các thuật toán,  rèn luyện tư duy logic, cũng là khóa học lý tưởng để bắt đầu.
   Kiên trì làm từng bước 
   Không nên hấp tấp mà phá hỏng tất cả công sức đã bỏ ra
   Ngôn ngữ lập trình là một lĩnh vực khó và đặc biệt khó nếu như bạn là người tự học lập trình python cơ bản, với lượng kiến thức lớn như vậy mà không có kế hoạch bài bản do thầy cô cung cấp, cũng không biết những sản phẩm mình đang làm đúng hay sai và cần học bao lâu thì mới kết thúc cùng nhiều câu hỏi khác dễ làm người tự học dễ bỏ cuộc.
   Tích lũy thêm kiến thức
Recent Post

Order this Assignment now

Total: GBP120

fables template